Dùng phần thịt bắp để xào, món ăn có độ dai, giòn, sần sật để bạn ăn cùng cơm cũng ngon mà món nhắm cũng ổn.
Bắp bò: 400 gram
Dầu sa tế: 1 muỗng canh
Xì dầu, bột ngọt, dầu ăn, tỏi băm, hành tím
Sả cây, gừng
Thực hiện
Luộc chín thịt bắp bò với nước có sả cây đập dập, gừng xắt nhỏ.
Khi thịt chín, vớt thịt vào thau nước đá lạnh để tăng độ giòn.
Xắt thịt thành miếng dày khoảng 0,5 cm.
Trộn hỗn hợp xào thịt bò gồm 1 muỗng canh sa tế + 1 muỗng cà phê đường + 1 muỗng cà phê tỏi bằm + 1 muỗng cà phêhành tím + 1/2 muỗng sả băm + 1 muỗng canh xì dầu + 1/6 muỗng cà phê bột ngọt.
Phi thơm tỏi, cho thịt bò vào, tiếp đó cho hỗn hợp xào vào. Xào nhanh thịt bò và hỗn hợp ấy khoảng một phút.
Xếp thịt bò ra đĩa, trang trí với ớt sừng và ngò.
zing.vn