Chỉ mất khoảng 15 phút, bạn đã có thể chế biến xong món gà xào súp lơ ngon miệng, đẹp mắt và giàu dinh dưỡng cho cả nhà.
Ảnh:
Rasa Malaysia. |
Nguyên liệu:
- 230 gram thịt lườn gà, thái thành miếng dạng khối
- 1/2 thìa bột ngô, muối ăn
- 230 gram rau súp lơ, cắt rau vừa cỡ như thịt gà
- 2 thìa dầu ăn
- 3 nhánh tỏi băm nhỏ
- Nước xốt: 1 thìa nước tương xì dầu, 1 thìa dầu hào, 1/2 thìa cà phê dầu mè, 1 thìa cà phê đường, 1 thìa cà phê bột ngô, 1/2 bát nước con, hạt tiêu xay
Cách làm:
Tẩm ướp thịt gà với bột ngô và muối (tùy theo khẩu vị). Nếu hỗn hợp quá khô, có thể thêm chút nước để tạo bột ngô bám hết bên ngoài miếng thịt.
Trộn tất cả thành phần làm nước xốt vào bát, khấy đều.
Đun sôi một nồi nước để luộc rau súp lơ, sau đó vớt ra, để riêng một đĩa.
Cho dầu ăn vào chảo làm nóng. Sau đó, phi tỏi thơm tới khi chuyển màu nâu nhạt thì cho thịt gà vào và đảo nhanh. Tiếp theo, đổ phần nước xốt vào và vặn nhỏ lửa. Khi thịt gà chín, cho phần rau súp lơ vào tiếp tục đảo đều cho ngấm gia vị. Tắt bếp. Bày ra đĩa và dùng khi còn nóng sốt.
Thương Phan
Theo Rasa Malaysia