Miếng sườn nướng thoảng hương phô mai, vị đậm đà của sốt, cay nhẹ của tiêu mang đến cho bạn cảm giác mới cho món ăn quen.
Nguyên liệu (4 người)
300 gram thịt heo
1/4 chén hành tây
1 chén xốt nâu
10 ml rượu trắng
50 gram măng tây
Muối, tiêu, dầu ăn, cà chua, ngò tây.
Thực hiện
Rửa sạch măng tây, bỏ bớt phần cọng già, trụng nhanh sơ qua nước sôi. Sau khi rụng xong, ngâm măng tây vào nước đá lạnh để giữ màu xanh và độ giòn.
Rửa sạch thịt heo, xắt thành 4 miếng lớn. Ướp thịt heo với ít muối, ít tiêu, tỏi băm. Nướng chín thịt bằng lò nướng.
Hành tây xào mềm với ít bơ. Khi hành tây chín, cho ít rượu trắng vào, cho xốt nâu. Nấu hỗn hợp trên đến khi cô đặc lại thành nước xốt sệt là được.
Để măng tây, thịt heo vào dĩa, rưới xốt lên mặt.
Trang trí với cà chua, ngò tây. Dùng nóng.
zing.vn