Nếu đã quen với các loai rau củ quả khác, bạn hãy thử chế biến đùi gà nấu sa kê để cảm nhận vị ngon của loại trái này.
Thời gian: 45 phút
Khẩu phần: 4 người
Nguyên liệu
1 kg đùi gà
1 trái sa kê khoảng 200 gram
1 củ cà rốt khoảng 100 gram
1 gói bột cà ri dầu
1 hộp nước cốt dừa khoảng 50 ml
2 muỗng canh hành tìm bằm
2 muỗng canh tỏi bằm
2 muỗng canh hạt tiêu
2 muỗng canh hạt nêm
1 muỗng cà phê muối
5 nhánh sả
1 muỗng cà phê ớt băm nhuyễn
1 muỗng súp bột bắp
250 ml dầu ăn
1,5 lít nước lọc
Cách làm đùi gà nấu sa kê
Rửa sạch đùi gà, để ráo.
Dùng vật nhọn đâm vào đùi gà để nhanh thấm gia vị.
Cho hành bằm, tiêu, tỏi, hạt nêm vào tô, trộn đều. Cho đùi gà vào tô. Trộn cho hỗn hợp gia vị áo một lớp mỏng lên đùi gà.
Cho thịt gà đã ướp vào tủ lạnh. Để qua đêm.
Gọt vỏ sa kê, tiếp đó rửa sạch và cắt miếng dày 3 cm. Lưu ý ngâm ngay sa kê vừa cắt vào hỗn hợp nước muối pha loãng để sa kê không bị thâm.
Gọt vỏ cà rốt, rửa sạch, cắt miếng vừa ăn.
Cắt gốc sả , rửa để ráo, đập giập.
Khuấy tan bột bắp trong nước nguội.
Làm nóng dầu, cho đùi gà vào chiên vàng. Khi đùi gà chìn vàng, đều, vớt ra, dùng giấy thấm hết dầu.
Dùng chảo khác, phi vàng hành, tỏi với dầu ăn, cho ít bột cà ri vào xào thơm, đổ 1,5 lít nước vào, cho sả đập giập vào.
Khi nước sôi, vớt bỏ sả, cho nước cốt dừa vào. Khi nước sôi trở lại, cho thịt gà, sa kê và cà rốt vào.
Khi hỗn hợp trong nồi sôi, vặn lửa nhỏ.
Khi đùi gà và sa kê chín, nêm hạt nêm, muối, đường vừa ăn, thêm ớt băm vào, hớt bọt cho nước trong.
5 phút sau, cho tiếp bột bắp và phần cà ry còn lại vào quậy đều, tắt bếp. Múc ra tô, dùng nóng với bánh mì.
zing.vn