Khác với món cá lóc kho tộ truyền thống, cá lóc kho cà chua có vị chua chua và thời gian kho cũng sẽ rút ngắn hơn nhưng cá vẫn đậm đà thơm ngon.
Nguyên liệu:
- 500 g cá lóc cắt khúc
- 2 quả cà chua
- Hành, tỏi, gia vị nêm.
Cách làm:
Bước 1: - Hàng tím, tỏi cùng cà chua cho vào máy xay xay nhuyễn. - Cá lóc rửa sạch, cho vào tô lớn ướp chung với 2 muỗng bột nêm 2 muỗng nước mắm và phần cà chua xay nhuyễn để 10 phút cho cá thấm. Nếu bạn thích cá có vị cay bạn có thể thêm 1 muỗng ớt bột. |
||
Bước 2: - Bắc chảo lên bếp, cho 2 muỗng dầu. Dầu nóng cho cá vào chiên sơ sau đó cho ra đĩa. |
||
Bước 3: - Vẫn sử dụng chiếc chảo ấy, trút phần nước ướp vào xào đến khi cà chua đổi màu thì cho toàn bộ phần cá đã chiên sơ vào kho. Châm thêm 1 chén nước, kho trên lửa trung bình, nêm lại gia vị cho vừa ăn. Kho khoảng 20 phút thì tắt bếp. - Khi ăn cho cá ra đĩa, thêm đĩa rau luộc và ăn cùng cơm nóng. |
Tuyết Nguyễn