Biến tấu món tôm rim đơn điệu bạn thường làm bằng công thức làm tôm rim cay với nước cam, để bữa cơm gia đình thêm hấp dẫn, ngon miệng hơn.
Ảnh: My-Fav Recipes. |
Nguyên liệu:
- 450 gr tôm, bóc vỏ, làm sạch
- 1/2 thìa bột ngô
- 1/4 bát con nước cam tươi
- 2 thìa nước tương xì dầu
- 2 thìa mật ong
- 1 thìa giấm
- 1 thìa ớt sa tế (tương ớt) có tỏi
- 1 thìa cà phê dầu dừa
- 1/2 thìa gừng tươi băm nhỏ
- 2 nhánh tỏi băm nhỏ
- 1/3 bát con hành lá thái nhỏ
Cách làm:
Tôm sau khi làm sạch để trong một bát tô. Rắc bột ngô lên tôm, xóc lên để tạo nên một lớp vỏ bọc tôm.
Dùng một bát con để trộn xốt: cho tất cả nguyên liệu gồm nước cam, nước tương xì dầu, mật mong giấm, tương ớt vào trộn đều.
Làm nóng dầu dừa trong một chiếc chảo lớn, để lửa vừa. Tiếp theo cho gừng và tỏi vào phi tới khi dậy mùi (khoảng 30 giây). Sau đó, cho tôm vào đảo khoảng 3 phút.
Sau đó, cho toàn bộ nước xốt đã trộn vào chảo, cho tiếp hành vào đảo đều tới khi xốt sánh và tôm đã chín, khoảng 2-3 phút.
Bày ra đĩa ăn kèm với cơm.
Thương Phan
Theo My-Fav Recipes