Nếu đã quen với những đĩa mì Ý có màu đỏ tươi của sốt cà chua, bạn sẽ bất ngờ với biến tấu mới trong cách làm mì Ý thịt ba chỉ xông khói.
Nguyên liệu làm mì Ý thịt ba chỉ xông khói
Mì Ý: 100 gram
Phô mai bột: 50 gram
Thịt xông khói: 50 gram
Bột lá hương thảo: 5 gram
Ớt bột paprika: 10 gram
Dầu ô liu: 1 muỗng canh
Xương ống heo: 1 kg
Hành tím: 4 củ
Tỏi: 4 tép
Muối, bọt ngọt, dầu ăn
Cách làm mì Ý thịt ba chỉ xông khói
Rửa sạch xương ống heo, nấu sơ với nước sôi để bỏ tạp chất.
Nấu xương ống heo với tỏi và hành tím nướng đập dập. Lưu ý nấu bằng lửa lớn và canh vớt bọt.
Hầm xương khoảng 2 tiếng thì tắt bếp. Lọc lấy nước dùng. Nêm vừa ăn
Luộc mỳ Ý trong nước dùng khoảng 7-8 phút. Khi mì mềm, đổ mì ra rổ, xốc đều cho ráo nước. Cho tiếp dầu ô liu vào rổ mì vừa luộc để mì không dính vào nhau.
Xắt thịt ba chỉ xông khói thành những miếng có chiều ngang khoảng 1 cm.
Cho thịt ba chỉ xông khói vào lò vi sóng, bật chế độ quay ở cấp độ 2 khoảng 2 phút.
Đặt mì Ý lên đĩa, rắc đều phô mai bột, tiêu, bột lá hương thảo, ớt bột paprika và ít muối rồi cho vào lò vi sóng, bật chế độ 3 khoảng 2 phút để gia vị thấm vào mì.
Lấy mì Ý ra khỏi lò, tùy ý thả thịt ba chỉ xông khói và một ít bột phô mai còn lại lên trên cùng. Khi ăn, trộn đều để các gia vị áo đều sợi mì.
Lưu ý khi làm mì Ý thịt ba chỉ xông khói
Sau khi cho mì vào nước, bạn nên để lửa nhỏ cho mì chín từ từ.
Khi cho gia vị lên mì trước khi đặt vào lò, bạn nên giữ lại một ít bột hương thảo và phô mai để trang trí.
An Huỳnh