Món Ăn Hàng Ngày

Công thức nấu món gà cuộn xôi sen

Ngôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lực
 

Theo đầu bếp cuộc thi Chiếc thìa vàng, điểm nhấn của món gà cuộn xôi sen là vị thơm bùi của hạt nếp nấu trong nước dừa, cho hương vị đặc biệt.

Nguyên liệu của đầu bếp cuộc thi Chiếc thìa vàng

Thịt gà: 300 gram

Da gà: 200 gram

Nếp sáp: 300 gram

Hạt sen tươi: 100 gram

Nấm hương: 50 gram

Hành tím: 50 gram

Dầu ăn: 10 ml

Nước cốt dừa: 150 ml

Muối: 2 gram

Hạt nêm: 3 gram

Đường: 10 gram

Tiêu xay: 2 gram

Giấy bạc: 1 cuộn

Untitled333 1
Đầu bếp cuộc thi Chiếc thìa vàng trình bày món gà cuộn xôi sen.

Hướng dẫn công thức chế biến

1. Sơ chế: Nếp vo sạch ngâm với nước lã trong 4 giờ. Hạt sen tách đôi, bỏ tim sen, luộc khoảng 10 phút, vớt ra để ráo. Nấm hương ngâm nở, cắt gốc, luộc 20 phút rồi vớt ra rửa lại, vắt ráo nước, cắt hạt lựu hoặc cắt sợi.

Hành tím lột vỏ, bào mỏng. Thịt gà cắt hạt lựu lớn, ướp với 3 g hạt nêm, 1 g muối, 5 g đường cát, 2 g tiêu xay trộn đều để 15 phút cho thấm gia vị. Da gà rửa sạch lau khô.

2. Nấu xôi: Nếp ngâm cho nở vớt ra để ráo nước, trộn với hạt sen đã luộc và 1 g muối rồi cho lên xửng hấp 15 phút với lửa lớn, khi hạt nếp nở trong lại thì rưới từ từ 150 ml nước cốt dừa vào, xới cho đều rồi đậy nắp lại.

Tiếp tục hấp thêm 30 phút nữa, kiểm tra lại thấy xôi đã chín hẳn thì cho vào 5 g đường cát trộn đều, tắt bếp, xới xôi ra dĩa cho nguội. Bắc chảo lên bếp, chảo nóng cho 10ml dầu ăn vào, cho hành tím vào phi vừa vàng rồi cho thịt gà vào xào cho săn lại, tiếp tục cho nấm hương vào xào chín, nêm lại vừa ăn.

Tiếp tục xào cho thịt gà rút hết nước khô lại. Cho phần thịt vừa xào vào xôi trộn cho đều.

3. Cuộn xôi và nướng gà: Lấy da gà trải trên thớt, cho hỗn hợp xôi vào cuộn tròn lại. Sau đó đặt nướng trên lửa than hoặc cho vào lò nướng nhiệt độ 200 độ C khoảng 30 phút là được. 

Hướng dẫn trình bày

Gà chín gỡ giấy bạc ra, cắt khoanh vừa ăn xếp, ra dĩa dọn ăn kèm với salad dầu giấm.

Lưu ý

Khi nấu xôi phải rưới nước dừa từ từ, tránh xôi bị nhão. Chọn nếp sáp hoặc nếp ngỗng, xôi sẽ dẻo ngon hơn.

Nướng cuộn xôi trên lửa than, sẽ thơm ngon hơn nướng trong lò.

Nếu gỡ cuộn gà ra chưa thấy da vàng lắm, bạn đem áp chảo cho da vàng, sẽ đẹp mắt hơn.

Nếu ngâm nếp với nước ấm thì ngâm trong vòng 2-3 giờ.

Chiếc Thìa Vàng

Hỗ Trợ Trực Tuyến

customer support banner
PHÒNG KINH DOANH
Mr. Nguyên: 0918 503 858

Banner Quảng Cáo

bannerQC

Đặt Hàng Online

dat hang online

tieude doxaco 02

dat hang online

 logo doxacoCÔNG TY TNHH THỰC PHẨM DOXACO
Giấy phép đăng ký kinh doanh số 0309430826 do
Sở Kế Hoạch & Đầu Tư TP.HCM cấp ngày 10/10/2009
VPGD: 35 Bùi Đình Tuý, P. 24, Q. Bình Thạnh, TP. HCM
Tel: 028 38 418 306 - Fax: 028 38 418 309
Xưởng Sản Xuất: Khu phố Lộc An, thị trấn Trảng Bàng,
Huyện Trảng Bàng, Tỉnh Tây Ninh
MST: 0309430826 - Email: This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.
http://www.doxaco.com.vn - Hotline: 0908 248 848
creditcards all
20150827110756 dathongbao

Please publish modules in offcanvas position.