Mì spaghetti hải sản với những nguyên liệu và các chế biến đơn giản cùng hương vị đậm đà, có thể là lựa chọn yêu thích của nhiều gia đình vào dịp cuối tuần.
Ảnh: Italian Food Lover. |
Nguyên liệu:
- 450gr ngao + trai làm sạch, 450gr tôm lột vỏ, râu mực
- 1/4 bát con dầu olive nguyên chất
- 4 nhánh tỏi 4 băm nhỏ, 1 thìa ớt khô
- 1/2 bát con rượu trắng, 1 quả chanh
- 1/3 bát con lá húng quế băm nhỏ, hoặc lá thơm của Ý dùng cho mì spaghetti
- 340gr mì spaghetti, 1 hộp xốt cà chua, gia vị muối
Cách làm:
Đun sôi 1 nồi nước, cho thêm chút muối. Luộc mì cho chín, nên cho thêm chút dầu ăn để mì khi vớt ra không dính với nhau, để ráo nước. Giữ lại 1 bát con nước luộc mì.
Trong thời gian luộc mì, làm nóng chảo trên lửa vừa. Cho vào chảo chút dầu olive, tỏi và ớt khô. Đải nhanh tay để tỏi không bị cháy. Cho tiếp ngao và trai đảo đều.
Đổ tiếp rượu trắng và đậy vung lại. Đun khoảng 1 phút, tới khi ngao mở hết miệng.
Sau đó, cho tiếp tôm vào đảo đều. Khi ngao và trai đã mở hết và tôm chín thì cho tiếp râu mực. Đảo thêm 30 giây hoặc tới khi râu mực vừa chín. Nêm nếm gia vị cho vừa miệng.
Đổ xốt cà chua lên hỗn hợp hải sản trong chảo, đảo đều. Cho tiếp mì vào chảo, trộn đều để ngấm gia vị. Cho thêm chút nước luộc mì nếu cần thiết.
Gắp mì ra đĩa, thêm chút dầu olive và rắc lên lá húng quế băm nhỏ và thưởng thức khi còn nóng.
Thương Phan
Theo Ciao Florentina