Với lớp vỏ ngoài vàng giòn hấp dẫn, bên trong là lớp thịt đậm đà cùng vị trứng thơm ngon, món thịt bọc trứng chiên xù là món ăn phụ lý tưởng mùa thu này cho cả nhà.
Ảnh: Dish Maps.
Nguyên liệu:
- 8 quả trứng gà
- Muối ăn, hạt tiêu nghiền
- 1/2 bát con bột đa dụng
- 5 bát ngũ cốc (cornflake)
- Khoảng 340 gr xúc xích thịt lợn chưa chế biến, hoặc có thể thay thế bằng thịt lợn bằm
- Dầu ăn
- Sirô phong để làm xốt chấm
Cách làm:
Luộc chín 6 quả trứng gà. Bóc sạch vỏ.
Đập 2 quả trứng còn lại vào bát, thêm chút muối và tiêu, đánh đều.
Đổ bột ra một đĩa trũng, rắng thêm chút muối và tiêu trộn đều.
Cho cornflake vào máy, xay nhỏ. Đổ ra một đĩa trũng khác.
Chia thịt lợn xay thành 6 phần bằng nhau, cán dẹt thành hình tròn mỏng. Nên đặt một tấm nllon bọc thực phẩm trên bề mặt thớt, đặt thịt lên sau đó đặt tiếp một lớp nilon nữa trước khi cán.
Sau đó, bỏ lớp nilon bên trên ra, đặt quả trứng và giữa và dùng tay nặn khéo sao cho thịt bọc kín toàn bộ quả trứng. Lặp lại với những phần thịt và trứng còn lại.
Lăn khối thịt bọc trứng qua một lớp bột, tiếp đến là nhúng vào bát trứng, và cuối cùng là lăn qua đĩa ngô. Làm tương tự với các phần còn lại.
Làm nóng dầu ăn trên bếp, khi dầu sôi thì thả trứng vào chiên. Thi thoảng lật để trứng vàng đều.
Vớt trứng ra để lên một khay dạng giá để ráo dầu, hoặc để lên giấy thấm dầu.
Thưởng thức: Cắt đôi, rắc chút muối và ăn cùng với sirô phong hoặc loại xốt nào bạn thích.
Thương Phan
Theo Chowhound