Không quá cầu kì và mất nhiều thời gian, món chả trứng mây rất thích hợp cho bữa cơm của người bận rộn mà vẫn đảm bảo ngon và đủ chất
NGUYÊN LIỆU:
– 2 quả trứng gà
– 300 gram giò sống
– 2 quả trứng vịt muối
– Cà rốt, đậu côve…
CÁCH LÀM:
Trứng vịt muối luộc chín, lấy lòng đỏ bỏ lòng trắng, đánh tơi lòng đỏ. Cà rốt và đậu côve luộc chín. Cà rốt xắt sợi dài bằng đậu côve. Trứng gà đập ra, khuấy đều cho tan lòng đỏ và lòng trắng. Chiên trứng gà thật mỏng trong chảo to. Trứng chiên yêu cầu là chín vừa, không bị giòn. Chú ý không được làm rách mặt miếng trứng chiên, vì điều này rất quan trọng để có thể cuốn chả.
Giò sống chia làm 2 phần bằng nhau. Lấy một phần giò sống phết đều lên bề mặt miếng trứng chiên, sau đó rải đều lòng đỏ trứng vịt muối lên trên mặt giò sống, xếp đều 3 cọng cà rốt, 3 trái đậu côve xen kẽ. Cuộn tròn miếng trứng lại với lớp nhân bên trong. Bao ny lông kín bên ngoài cuộn chả trứng, cột chặt 2 đầu, đem hấp chín trong 30 phút. Lấy cuộn chả trứng ra xắt mỏng từng khoanh, bày lên đĩa cho trẻ ăn kèm thêm với cơm.
Autran (TH) (Theo Giadinhvietnam.com)