Măng sặt là loại măng rừng đặc sản ở Yên Bái, nhỏ nhưng giòn ngọt, luộc chấm mắm tôm, nhúng lẩu hay xào đều ngon.
Nguyên liệu:
- 0,5 kg măng sặt
- 1/2 củ cà rốt
- Ớt, hành lá, mùi tàu
- 1 củ tỏi ta
- Bột canh.
Cách làm:
- Măng bóc vỏ, chẻ dọc theo chiều dài thân măng.
- Rửa sạch măng, cho vào nổi luộc với 1 quả ớt.
- Vớt măng ra để ráo nước.
- Cà rốt cạo vỏ, rửa sạch, thái sợi.
- Hành lá, mùi tàu rửa sạch cắt khúc.
- Tỏi bóc vỏ, băm nhỏ.
- Cho dầu ăn vào chảo, phi thơm tỏi, đổ măng cùng cà rốt vào xào, nêm gia vị vừa ăn. Khi măng chín cho hành lá, mùi tàu vào đảo đều rồi tắt bếp luôn. Trút măng ra đĩa dùng nóng cùng cơm hoặc làm món nhắm.
Mẹ Hai Nhóc