Những ai mê hải sản chắc chắn không thể "làm lơ" với đĩa tôm mực xào kiểu này được, ngọt ngọt cay cay lại thơm nức mũi.
Nguyên liệu:
- 0,3 kg mực, làm sạch, thái nhỏ
- 0,3 kg tôm, bóc vỏ
- 1/2 củ hành tây, thái lát
- 1 bó hành lá, cắt khúc, tước dọc
- 1 muỗng canh bột đậu tương Hàn Quốc
- 1/2 muỗng canh ớt Hàn Quốc
- 1 muỗng canh tương ớt
- 1 tép tỏi, băm nhỏ
- 1 muỗng canh gừng mài mịn
- 1 muỗng canh rượu gạo ngọt
- 1 muỗng canh mật ong
- 1 thìa dầu mè
- 2 muỗng canh mè rang.
Cách làm:
- Trộn bột đậu tương, ớt, tương ớt, tỏi, gừng, rượu gạo, mật ong, dầu mè, gừng trong một cái bát tô. Thêm mực và tôm vào và trộn đều.
- Đun nóng dầu mè trong chảo ở lửa to, phi thơm tỏi, thêm hành tây vào đảo cho đến khi mềm thì cho hỗn hợp hải sản vào và tiếp tục xào cho đến khi chín tới.
- Cho tiếp hành lá vào, đảo nhanh tay và tắt bếp, rắc vừng lên, múc ra đĩa ăn cùng cơm nóng.
Hạt Tiêu (theo Beyond Kimchee)