Chán với cá hấp, cá kho hay cá chiên cả con thì bạn có thể biến tấu với cách chiên giòn từng miếng như thế này, chẳng cần gỡ xương, trẻ con hay người lớn đều thích.
Nguyên liệu:
- 250 g phi lê cá
- 2 muỗng canh nước chanh
- 1 thìa bột ớt
- 1/2 thìa nhỏ bột nghệ
- Muối, hạt tiêu
- 1 quả trứng
- 1 bát con vụn bánh mỳ
- 2-3 quả ớt xanh
- 2 muỗng canh tỏi băm
- 2 muỗng canh gừng băm
- 3 củ hành băm nhỏ
- Vỏ chanh
- 1 bát con bột ngô.
Cách làm:
- Làm sạch cá, lau khô, cắt thành những miếng dài hình chữ nhật.
- Trộng hành với ớt xanh, thêm nước chanh, gừng, tỏi, nghệ và bột ớt.
- Ướp cá vào bát gia vị trên ít nhất 30 phút hoặc để qua đêm trong tủ lạnh.
- Trong một cái bát trộn trứng, muối và hạt tiêu, để sang một bên.
- Cho vụn bánh mỳ cùng vỏ chanh bào mịn vào một bát khác.
- Lăn cá vào bát bột ngô, sau đó đến bát trứng, cuối cùng là bát vụn bánh mỳ, làm lần lượt cho đến hết.
- Đun nóng dầu ăn, cho cá vào chiên với lửa vừa cho đến khi vàng ruộm.
- Ăn nóng chấm cùng sốt mayonnaise.
Theo Food