Dưa chuột giòn lại thêm vị chua ngọt làm món ăn kèm cực hợp trong bữa cơm mùa hè.
Nguyên liệu:
- 3 quả dưa chuột to vừa
- 3/4 thìa nhỏ muối
- 2 tép tỏi băm nhỏ
- 1 thìa nhỏ giấm táo
- 1,5 thìa canh đường
- 1 thìa nhỏ bột ớt
- 1 thìa nhỏ dầu ớt
- 1/2 thìa nhỏ dầu vừng
- Hạt vừng dùng để trang trí.
Cách làm:
- Rửa sạch dưa chuột, thái thành những miếng tròn dày khoảng 3-5 mm.
- Cho muối vào dưa chuột, trộn đều, để trong tủ lạnh khoảng 15 phút.
- Thêm giấm, đường, bột ớt, dầu ớt, dầu vừng vào một bát con, trộn đều để đường tan hoàn toàn.
- Lấy dưa chuột trong tủ lạnh ra, xả qua nước để loại bỏ muối, đeo găng tay nilon, bóp bớt nước bỏ đi rồi trộn cùng với bát gia vị ở trên, thêm hạt vừng, dùng ngay.
Theo Rasamalaysi