Nếu bạn cần bồi bổ sức khỏe nhưng sợ những món cháo mềm thì có thể nấu cháo đuôi bò, ăn không hề ngán mà lại đưa đẩy vui miệng.
Nguyên liệu:
- 1 cái đuôi bò (thêm thịt và gân tùy thích)
- Gạo, đậu xanh
- Nghệ, sả
- Đu đủ chín hường, rau thơm
- Gia vị.
Cách làm:
- Đuôi bò thui sơ, chặt miếng vừa ăn, rửa sạch và luộc với nước sôi khoảng 2-3 phút, xả lại dưới nước lạnh, để ráo.
- Đu đủ gọt vỏ, cắt miếng to.
- Nghệ gọt vỏ, thái lát mỏng, sả đập dập hoặc thái mỏng.
- Gạo, đậu xanh vo sạch.
- Đun nước sôi cho đuôi bò vào hầm khoảng hơn 1 tiếng, thường xuyên hớt bọt.
- Cho gạo, đậu xanh, sả, nghệ vào nấu cùng cho chín mềm.
- Nêm gia vị vừa ăn, nấu thêm khoảng 2-3 phút thì tắt bếp.
- Dùng nóng ăn kèm rau thơm.
Ngô Tuyết Phượng