Cà bát muối giòn tan trộn thêm gia vị chua ngọt của chanh đường, cay thơm của tỏi ớt đưa đẩy miếng cơm đến lạ.
Nguyên liệu:
- 3 quả cà bát to
- 1 quả chanh vắt nước cốt
- 1 thìa canh nước mắm ngon
- 3 thìa canh đường vàng
- Ớt tươi bỏ hạt băm nhỏ (hoặc ớt bột)
- 3 củ tỏi (dùng tỏi Lý Sơn sẽ rất thơm).
Cách làm:
- Cà bát muối thái miếng cau mỏng, rửa sạch lại 2-3 lần với nước, vừa rửa vừa bóp nhẹ cho hạt rơi ra.
- Vắt nhẹ cà cho nước chua mặn ra bớt (không vắt kiệt sẽ làm miếng cà dai và mất ngon).
- Pha nước mắm với chanh, đường, tỏi ớt băm nhuyễn, trộn đều.
- Khi ăn trộn cà với phần nước trộn ở trên, điều chỉnh vừa khẩu vị.
Trần Quỳnh Nga