Bắp bò là phần thịt ngon nhưng nếu chế biến không đúng cách thì thịt bắp bò sẽ dai và không ngon. Hãy học hỏi kinh nghiệm nấu nướng khi chế biến bắp bò với món ăn Bắp Bò Kho Chua Ngọt của đầu bếp nhé.
1. SƠ CHẾ:
– Thịt bò cắt khối vuông 4cm, ướp thịt với 1/2M muối, 1/3M tiêu, 1M tỏi, để 30 phút cho thấm.
– Rau răm cắt nhuyễn. Sả đập dập, cắt khúc. Đậu phộng giã nhuyễn.
2. THỰC HIỆN:
– Đặt nồi nước dừa xiêm lên bếp, cho thịt và sả cây vào nấu cho thịt thật mềm (dùng nồi áp suất mất khoảng 20 phút). Tiếp tục cho chao vào nồi, thêm 2M gừng băm, 1M đường và 2M Giấm gạo lên men LISA®, nấu sôi, cuối cùng thêm 1M ớt băm vào rồi tắt lửa.
3. CÁCH DÙNG:
– Cho thịt ra dĩa, rắc rau răm, đậu phộng lên trên, dùng nóng.
Nấu bò với nước dừa tươi tạo vị ngọt tự nhiên cho món ăn.
Dùng chao tạo hương vị độc đáo cho món ăn.
mongonmoigay