Món mỳ chắc chắn sẽ không làm bạn thất vọng và có thể dùng để ăn sáng, trưa hay tối đều được.
Nguyên liệu:
- Mỳ tươi
- Thịt heo hoặc thịt bò, gà tuỳ thích
- Chút muối
- 1/2 thìa dầu mè
- Hạt tiêu xay
- Hành lá thái nhỏ
- Ớt đỏ tươi để trang trí
* Dầu ớt:
- 5 muỗng canh dầu ăn
- 2 muỗng canh ớt khô
- 1/2 muỗng canh hạt tiêu
* Nước sốt:
- 1 muỗng canh sốt mirin
- 1/2 thìa dầu mè
- 1 muỗng canh xì dầu
- 2 thìa nhỏ đường
- 2 củ tỏi, bóc vỏ, băm nhỏ
- 1/2 muỗng canh vừng
Cách làm:
- Đun sôi nồi nước, thả mỳ vào đến khi mỳ chín tới thì vớt ra rổ, rửa lại bằng nước lạnh, để ráo.
- Trộn thịt với muối, dầu mè, hạt tiêu và một nửa hành thái nhỏ, ướp thịt khoảng 30 phút. Một nửa hành còn lại dùng để trang trí.
- Cho 1 muỗng canh dầu ăn vào chảo, xào thịt đến khi thịt chín.
- Trộn tất cả các thành phần dầu ớt, đun khoảng 5 phút, dùng rây lọc bỏ bã, chỉ lấy phần dầu.
- Trộn các thành phần nước sốt, thêm dầu ớt vào tuỳ theo khả năng ăn cay của bạn.
- Cho mỳ vào bát, trộn mỳ với nước sốt và phần thịt, trang trí bằng vừng rang, hành lá thái nhỏ.
- Trộn đều và dùng ngay.
Theo Rasamalaysia