Với phần nguyên liệu đơn giản bạn vẫn có thể nấu được nồi gà mềm thơm, đưa cơm lắm đấy.
Nguyên liệu:
- 0,5 kg thịt gà lọc xương (tùy thích), chặt miếng vừa ăn
- 3 tai mộc nhĩ, ngâm mềm, thái miếng
- 1 nhánh gừng, cạo vỏ, băm nhỏ
- Hành lá, cắt khúc
* Nước sốt:
- 1 muỗng canh dầu hào
- 1 thìa nhỏ xì dầu
- 5 muỗng canh nước
- 1/2 thìa nhỏ rượu gạo Thiệu Hưng (tùy thích)
- 1/2 thìa nhỏ dầu vừng
- 1/4 thìa nhỏ đường
- Hạt tiêu xay
- Bột canh.
Cách làm:
- Trộn đều tất cả các thành phần nước sốt, để sang một bên.
- Đun nóng dầu ăn, thêm gừng xào cho đến khi gừng thơm thì cho thịt gà vào đảo liên tục đến khi thịt chín tái thì cho mộc nhĩ.
- Tiếp theo cho nước sốt vào nồi, đảo đều để thịt gà được phủ trong nước sốt.
- Hạ nhỏ lửa, đậy vung, hầm khoảng 10 phút hoặc đến khi gà mềm như ý.
- Tắt bếp, rắc hành lá lên trên, dùng với cơm nóng.
Theo Rasamalaysia