Dưa chuột thanh mát, ăn không cũng được nhưng nếu trộn thêm chút gia vị vào sẽ càng khiến bạn ngon miệng hơn.
Nguyên liệu:
- 0,5 kg dưa chuột, gọt vỏ, bỏ bớt lõi, thái miếng dày khoảng 1 cm
- 1/4 thìa nhỏ muối
- 1/4 củ hành tây, thái mỏng
- 2 muỗng canh lạc rang, giã dập
- 1 muỗng canh rau mùi thái nhỏ.
* Gia vị trộn:
- 2 muỗng canh đường
- 2 muỗng canh nước lọc
- 4 muỗng canh tương ớt Thái
- 1 muỗng canh giấm táo.
Cách làm:
- Thêm muối vào dưa chuột, trộn đều, để tủ lạnh 10 -15 phút.
- Trong khi chờ đợi, cho tất cả gia vị trộn vào chảo, trộn đều, bật bếp, để cho sôi sủi lên thì tắt bếp, để nguội.
- Xả dưa chuột dưới vòi nước để loại bỏ muối.
- Cho dưa chuột, hành tây cùng gia vị trộn vào bát, trộn đều.
- Rắc lạc và rau lên trên, dùng ngay.
- Ăn kèm phồng tôm.
Theo Rasamalaysia