Trứng cá là thực phẩm giàu dinh dưỡng, giàu omega 3 rất cần thiết cho cơ thể, đặc biệt là phụ nữ.
Ăn trứng cá còn giúp làm đẹp làn da cho chị em phụ nữ. Trong các món ăn được chế biến từ trứng cá thì món trứng cá chiên lá lốt là món ăn chế biến đơn giản lại thơm ngon, khi ăn với cơm thì rất hợp.
Nguyên liệu:
- 200g trứng cá trôi (hoặc cá trắm)
- 3 quả trứng gà
- 1 nắm lá lốt
- Gia vị: muối bột canh, mì chính, dầu ăn.
Cách làm:
Bước 1:
- Trứng cá lột bỏ màng bên ngoài, lá lốt rửa sạch thái nhỏ.
Bước 2:
- Đập trứng gà vào bát, thêm muối bột canh và mì chính vào đánh tan. Tiếp đó cho trứng cá và lá lốt vào trộn đều.
Bước 3:
- Đun nóng dầu ăn trong chảo, dùng muỗng múc từng muỗng trứng vào chiên cho đến khi chín vàng đều hai mặt là được.
Bước 4:
- Lấy trứng cá chiên ra đĩa và dùng nóng.
Hường Nguyễn