Món đậu viên chiên mè nóng hổi vàng ruộm, giòn rụm bên ngoài, mềm, thơm và ngọt bên trong.
Nguyên liệu:
- Thịt heo xay: 300 g
- Đậu phụ: 300 g
- Trứng gà: 2 quả
- Bột mỳ: 3 thìa canh
- Hành lá: 3 cây
- Mè rang: 2 thìa canh
- Gia vị: Dầu ăn, muối, xì dầu, dầu mè.
Cách làm:
- Thịt heo chọn miếng mỡ lẫn nạc để không bị khô, băm hoặc xay nhuyễn.
- Cho hỗn hợp đậu, thịt băm, trứng gà, hành lá thái nhỏ, mè rang, 1 thìa canh xì dầu, 1 thìa canh dầu mè, 1 thìa nhỏ gia vị vào một tô lớn.
- Dùng thìa nghiền nhuyễn đậu và trộn đều hỗn hợp trên cho thật mịn. Sau đó viên thành từng viên tròn.
- Bắc chảo lên bếp, đun sôi dầu, thả từng viên đậu vào ngập dầu chiên thật vàng. Đậu rất nhanh chín nên canh nhiệt để tránh bị cháy. Khi đậu đã chín vàng, vớt ngay ra đĩa cho lót giấy thấm dầu. Ăn ngay khi còn nóng cùng với tương ớt hoặc tương cà.
Với công thức chế biến đơn giản, nguyên liệu kiếm và giá thành bình dân, chỉ cần một chút khéo léo, bạn hoàn toàn có thể tạo nên những món ăn ngon và hấp dẫn cho gia đình. Món đậu viên chiên mè nóng hổi vàng ruộm, giòn rụm bên ngoài, cắn vào thật mềm, thơm và ngọt, chắc chắn các thành viên trong gia đình sẽ thích mê.
Lê Nguyên