Miếng gà giòn tan quyện với vị bùi béo của trứng muối sẽ giúp bữa cơm của gia đình bạn thêm hấp dẫn.
Nguyên liệu:
- 500 g thịt gà (phần đùi, cánh hoặc ức đều được)
- 2 quả trứng muối
- Rau cải
- Bơ lạt
- Sốt mayonnaise
- Bột chiên, hạt tiêu
- Tỏi
Nguyên liệu cho món ăn.
Chuẩn bị:
- Thịt gà làm sạch, thái miếng vuông vừa ăn, ướp bột nêm, trộn đều với bột chiên giòn.
- Trứng muối đem hấp chín phần lòng đỏ. Trứng chín dùng thìa nghiền nhỏ.
- Rau cải rửa sạch để ráo nước.
- Tỏi bóc vỏ, đập dập.
Gà chiên trứng muối cuộn rau cải là món ăn lạ miệng, hấp dẫn.
Cách làm:
- Đun nóng dầu ăn, thả gà vào chiên vàng đều 2 mặt. Gà chín vớt ra, để ráo dầu.
- Cho một lát bơ vào chảo đun chảy, đổ tỏi vào đảo đều tay cho dậy mùi thơm. Cho phần lòng đỏ trứng đã nghiền vào đảo nhẹ.
- Xào trứng muối với tỏi cho đến khi nổi bọt thì thả gà đã chiên chín vào. Đảo đều cho sốt trứng muối bao quanh là được.
- Đổ gà ra đĩa, rắc chút tiêu lên trên. Ăn kèm rau cải, sốt mayonnaise. Gà chiên trứng muối có thể ăn cùng cơm nóng, bánh mỳ tùy thích.
Thu Hồng