Thịt có vị ngon đặc trưng, ngọt mềm hơn thịt bò và có thể chế biến thành nhiều món ăn khác nhau.
Thịt đà điểu là loại thực phầm mà thời gian gần đây được các chị em nội trợ yêu thích. Trong đó, bạn có thể chế biến với cách đơn giản nhất là xào rau củ.
Nguyên liệu:
- 250 g thịt đà điểu
- 1/4 củ hành tây
- 1/2 cây tỏi tây
- 1/4 quả ớt chuông
- Vài tép tỏi băm nhỏ.
- Gia vị: Hạt tiêu, hạt nêm, dầu ăn.
Cách làm:
Bước 1:
- Hành tây bóc vỏ thái lát, ớt chuông thái lát, tỏi tây thái khúc.
Bước 2:
- Thịt đà điểu thái lát mỏng, ướp thịt với một ít hạt nêm cho thấm gia vị.
Bước 3:
- Cho một ít dầu ăn vào chảo đun nóng, thêm tỏi băm vào xào thơm rồi đổ thịt đà điểu vào xào nhanh ở lửa to rồi trút ra đĩa. Cũng chảo đó bạn thêm một ít dầu ăn vào rồi cho hành tây, ớt chuông và tỏi tây vào xào chín tới thì đổ thịt trở lại đảo chung. Nêm thêm chút hạt tiêu và gia vị cho vừa ăn rồi tắt bếp.
Hường Nguyễn