Khoai sọ đang vào mùa thu hoạch, củ khoai tươi mới thường bở tơi rất ngon.
Khi khoai được chiên xào cùng với tôm và bí đỏ sẽ làm cho món ăn thêm đậm vị, thích hợp cho các bữa tối gia đình.
Nguyên liệu:
- 200 g khoai sọ
- 100 g bí đỏ
- 100 g tôm
- Vài tép tỏi băm nhỏ
- Hành lá thái nhỏ
- Gia vị: Muối, hạt nêm, dầu ăn
Cách làm:
Bước 1:
- Khoai sọ gọt vỏ rửa sạch thái lát, bí đỏ thái lát. Tôm bóc bỏ vỏ, cắt bỏ chỉ đen.
Bước 2:
- Đun nóng dầu ăn trong chảo, cho khoai sọ vào chiên chín vàng hai mặt thì cho ra đĩa.
Bước 3:
- Cho một ít tỏi băm vào chảo với một ít dầu xào thơm, đổ tôm vào xào cho tới khi tôm chuyển màu thì cho ra đĩa.
Bước 4:
- Thêm một ít dầu ăn vào chảo và một chút tỏi xào thơm, đổ bí đỏ vào xào chín tới thì cho khoai sọ đã chiên và tôm vào đảo chung, nêm thêm muối và hạt nêm cho vừa ăn rồi tắt bếp, rắc chút hành lá lên trên là xong.
Hường Nguyễn