Vị mặn mà của cá, quyện cùng vị chua ngọt của gia vị tạo nên cảm giác ngon miệng, đưa cơm.
Chỉ sau vài bước thực hiện đơn giản bạn đã có ngay món cá khô rim hấp dẫn. Món này đặc biệt thích hợp khi ăn với cơm nóng, trong những ngày mưa.
- 200 gram cá khôNguyên liệu:
- 1 thìa ớt bột Hàn (loại ít cay)
- 2 thìa cà phê đường
- 1 thìa dấm
- 1 thìa chanh
- 3 nhánh tỏi
- 50 ml nước lọc
Cách làm:
Ảnh: Nguyễn Thị Chang.
- Ngâm cá khô trong nước khoảng 15 phút cho hết bụi bẩn và bớt mặn. Vớt cá ra để ráo nước, sau đó tách cá làm 4 phần.
- Trộn hỗn hợp gồm dấm, nước lọc, đường, chanh, bột ớt theo định lượng phía trên.
- Tỏi băm nhỏ, cho lên chảo phi thơm cùng chút dầu ăn. Cho cá vào chiên qua khoảng 10 phút. Khi cá bắt đầu vàng cạnh thì cho hỗn hợp đã pha sẵn vào, đun liu riu nhỏ lửa tới khi cạn sền sệt là được. Gắp ra đĩa ăn cùng cơm nóng.
Nguyễn Thị Chang