Mất khoảng 30 phút chuẩn bị, 20 phút chế biến là bạn đã hoàn thành món ăn ngon miệng, đưa cơm.
Nguyên liệu:
- 2 đùi gà rút xương (khoảng 320 gr)
- 2/3 chén tinh bột khoai lang (hoặc có thể thay bằng loại bột khác)
- 1 bó húng quế nhỏ
Gia vị ướp thịt gà:
- 1,5 muỗng canh nước tương
- 1 muỗng canh bia
- 1 thìa nhỏ ngũ vị hương
- 3 tép tỏi băm nhỏ
- 1 quả trứng
- 1 thìa cà phê tiêu trắng
- 1 muỗng canh đường
- 2 muỗng cà phê muối
Gia vị rắc lên món ăn:
- 1 muỗng canh tiêu trắng
- 1/2 muỗng cà phê ngũ vị hương
- 2 muỗng cà phê muối
- 1/4 muỗng cà phê bột cà ri.
Cách làm:
- Rửa sạch lá húng quế, để cho ráo nước.
- Trộn tất cả các thành phần để ướp với thịt gà. Sau đó để trong tủ lạnh trong 30 phút đến một giờ.
- Thêm một nửa chỗ bột vào ướp và trộn đều.
- Lăn chỗ thịt gà vào nửa chỗ bột còn lại.
- Để lửa đến 170 độ C, cho ngập dầu và chiên thịt gà trong khoảng 2-3 phút.
- Vớt thịt gà ra, để nguội khoảng 2-3 phút
- Tiếp tục đun bếp đến 150 độ C, cho húng quế vào và chiên nhanh trong khoảng 30 giây.
- Rắc hỗn hợp muối, tiêu, ngũ vị hương, bột cà ri là có thể ăn nóng.
Theo China Sichuan Food