Chả cá giòn, đậm đà, thơm mùi lá chanh, đậu que tươi, chấm với nước mắm chanh ớt hấp dẫn.
Nguyên liệu:
- 350 gr cá xay (cá chép, cá trôi...)
- 100 gr đậu que dài
- 1/2 quả trứng
- 2 muỗng canh sốt cà ri đỏ (nếu có)
- 2 muỗng canh đường nâu
- 2 muỗng cà phê nước mắm
- 1 muỗng cà phê tiêu trắng
- 2 miếng lá chanh
- Rau mùi
Cách làm:
Bước 1:
Đậu que cắt miếng nhỏ, lá chanh và rau mùi thái nhỏ.
Bước 2:
Trộn đều hỗn hợp, lá chanh, rau mùi, bột cà ri đỏ, đường nâu, tiêu và nước mắm.
Bước 3:
Đánh tan trứng. Đổ vào hỗn hợp, trộn đều cho đến khi sền sệt, cho vào tủ lạnh một tiếng. Nặn thành từng viên tròn dẹt.
Bước 4:
Đun chảo ở lửa vừa, cho một ít dầu vào, cho chả cá vào chiên cho chín vàng cả hai mặt rồi dọn ra đĩa. Chấm cùng nước mắm chanh ớt đường.
Nguyên Chi (Theo Daydaycook)