Thịt được cuốn rau xà lách, chấm cùng nước sốt chua ngọt đặt biệt, ăn một miếng lại muốn ăn thêm miếng nữa.
Nguyên liệu:
- 1 muỗng canh dầu ăn
- 4 tép tỏi thái lát mỏng
- 1 thìa nhỏ đường
- 0,25 kg thịt băm
- 1 thìa nhỏ nước mắm
- 1/2 thìa nhỏ xì dầu
- Muối, hạt tiêu
* Nước chấm:
- 2 muỗng canh nước mắm
- 2 muỗng canh nước chanh
- 1 muỗng canh đường
- 2 quả ớt Thái, thái mỏng
- 1 muỗng canh nước.
* Trang trí:
- 1/4 bát con lá húng quế, rau bạc hà và rau diếp (rau xà lách)
- 1 quả ớt, thái mỏng.
Cách làm:
- Trộn đều tất cả các thành phần nước chấm, để sang một bên hoặc cho vào tủ lạnh cho đến khi dùng.
- Cho dầu vào chảo, phi thơm tỏi, thêm đường và đun trong 20 giây. Đổ thịt lợn vào chảo, nấu trên lửa trung bình. Khi thịt lợn chín thì cho nước mắm, xì dầu vào, trộn đều, thêm muối, tiêu cho vừa khẩu vị. Tắt bếp, đặt bát thịt sang một bên.
- Khi ăn, cho thịt vào rau diếp, cuốn và chấm cùng nước chấm.
Theo Rasamalaysia