Món Ăn Tốt Cho Sức Khỏe

Lợi ích dinh dưỡng từ rau chân vịt

Ngôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lực
 

Vì sao dù đắt hay rẻ bạn nên mua rau chân vịt cho cả gia đình ăn ngay hôm nay – hãy tìm hiểu ngay!

loi-ich-suc-khoe-tu-rau-chan-vit-550x367

Rau chân vịt chứa nhiều vitamin thiết yếu đối với cơ thể

Hỗ trợ xương chắc khỏe

Một bát rau chân vịt tươi (hoặc 1/6 cốc rau chân vịt nấu chín) cung cấp gấp 2 lần nhu cầu vitamin K của cơ thể, ngoài ra nó còn chứa nhiều canxi, magie, giúp bộ xương thêm chắc khỏe. Ngoài ra, loại rau xanh này là một nguồn axit amin arginine dồi dào, có tác dụng kích thích tuyến yên sản xuất hormone tăng trưởng và thúc đẩy sự trao đổi chất, hỗ trợ tăng cơ bắp.

Chứa nhiều dinh dưỡng

Rau chân vịt chứa nhiều vitamin thiết yếu đối với cơ thể như: A, K, D, E và một loạt các khoáng chất. Ngoài ra, loại rau này là một nguồn axit béo thực vật omega 3 dồi dào.

Chống ung thư và chống viêm

Các nhà nghiên cứu đã xác định được hơn 10 hợp chất flavonoid khác nhau trong rau chân vịt có chức năng như chất chống viêm và chống ung thư. Cũng trong một nghiên cứu gần đây cho biết, ăn rau chân vịt có thể hạn chế được nguy cơ mắc ung thư tuyến tiền liệt.

Ngăn ngừa các bệnh tim mạch

Để chữa các bệnh liên quan đến tim mạch như xơ vữa động mạch, đái tháo đường luôn cần những dưỡng chất có ích để hòa tan nước và chất béo vón cục trong thành mạch máu. Hai loại vitamin C và vitamin A tập trung nhiều trong cải bó xôi (rau chân vịt) lại có thể làm nên những kỳ tích này.

Vitamin C có trong rau chân vịt hoạt động như một chất chống oxy hóa có thể làm hòa tan trong nước, chất còn có thể làm giảm nguy cơ gây ra các bệnh kể trên. Theo phân tích: 1 chén rau chân vịt luộc cung cấp khoảng 294,8% lượng vitamin 1 và 29.4% vitamin c mà bạn cần hàng ngày.

Bảo vệ mắt

Theo tin tức trên báo Sức khỏe và Đời sống, các chuyên gia Đại học Y khoa Thanh Đảo, Trung Quốc (QUMC) đã kết thúc nghiên cứu, phát hiện thấy những người có thói quen ăn rau chân vịt (rau bina) có tác dụng tốt cho sức khỏe thị lực, đặc biệt là bệnh đục thủy tinh thể. Để có kết luận, nhóm chuyên gia ở QUMC đã thực hiện 27 nghiên cứu khác nhau trong nhiều năm. Phát hiện có ý nghĩa lâm sàng và y tế quan trọng trong việc phòng tránh điều trị bệnh đục thủy tinh thể liên quan đến tuổi tác (ARC).

Theo đó, nếu tăng lượng vitamin E trong khẩu phần hàng ngày lên 7 đến 12mg từ nguồn thực phẩm như rau chân vịt, bông cải xanh, các loại hạt, động vật có vỏ, các loại dầu thực vật và bơ được xem là có lợi nhất. Rau chân vịt chứa rất nhiều carotenoid giúp bảo vệ mắt khỏi các bệnh lý như thoái hóa điểm vàng, thiếu vitamin A, đục thủy tinh thể.

Kết quả, những người có thói quen ăn nhiều rau chân vịt hoặc nhóm thực phẩm như bông cải xanh, xúp lơ, cải bắp, thực phẩm dạng hạt nguyên cám, quả hạch và các loại hạt có dầu và nhóm giàu vitamin C như trái cây họ cam, quýt có thể giảm được bệnh đục thủy tinh thể liên quan đến tuổi tác (27%) so với nhóm ăn ít hoặc không ăn nhóm rau này.

Theo Thu Thu/Phunutoday.vn

Hỗ Trợ Trực Tuyến

customer support banner
PHÒNG KINH DOANH
Mr. Nguyên: 0918 503 858

Banner Quảng Cáo

bannerQC

Đặt Hàng Online

dat hang online

tieude doxaco 02

dat hang online

 logo doxacoCÔNG TY TNHH THỰC PHẨM DOXACO
Giấy phép đăng ký kinh doanh số 0309430826 do
Sở Kế Hoạch & Đầu Tư TP.HCM cấp ngày 10/10/2009
VPGD: 35 Bùi Đình Tuý, P. 24, Q. Bình Thạnh, TP. HCM
Tel: 028 38 418 306 - Fax: 028 38 418 309
Xưởng Sản Xuất: Khu phố Lộc An, thị trấn Trảng Bàng,
Huyện Trảng Bàng, Tỉnh Tây Ninh
MST: 0309430826 - Email: This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.
http://www.doxaco.com.vn - Hotline: 0908 248 848
creditcards all
20150827110756 dathongbao

Please publish modules in offcanvas position.