Nghêu xào tỏi ớt, thêm lá húng quế thơm thơm, ăn cùng cơm hay bánh mì đều ngon.
Nguyên liệu:
- Nghêu tươi: 500 gr
- Lá húng quế: 1 nắm
- Tỏi băm
- Tương ớt
Cách làm:
Bước 1: Nghêu ngâm với nước vo gạo để sạch cát
Bước 2: Nghêu sau khi ngâm thì rửa sạch lại nhiều lần để ráo. Lá húng quế rửa sạch. Tỏi băm nhuyễn.
Bước 3: Phi thơm nhiều tỏi, cho nghêu vào thêm 1 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng canh đường, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt. Đậy nắp lại. Sau 3 phút thì mở nắp thấy phần nghêu nở bung hết là nghêu đã chín.
Bước 4: Cuối cùng, thêm 2 muỗng canh tương ớt vào đảo sơ qua rồi tắt bếp. Cho phần rau quế vào. Cho nghêu ra đĩa, thêm tỏi phi lên mặt.
Thành phẩm:
So với nghêu hấp sả vị ngọt thanh thì nghêu xào lá quế lại đậm vị thơm ngon nên rất hợp khi dùng với bánh mì hoặc cơm trắng.
Chang Chép