Sò lông dai ngọt cùng vị thơm béo của bơ tỏi, mặn mặn, có thể ăn kèm bánh mì hoặc cơm đều ngon.
Nguyên liệu:
- 1 kg sò lông tươi
- Sả cây
- Lá chanh
- Bơ
- Tỏi, ớt băm
- Rau răm
Cách làm:
Bước 1:
Sò lông rửa nhiều lần rồi ngâm với nước có chanh và ớt để sò nhả cát và nhớt. Ngâm 1-2 tiếng, sau đó rửa sạch. Cho sả đập dập vào nồi, bỏ sò vào, thêm 1 tô nước, thêm sả cây và lá chanh lên mặt, luộc khoảng 15 phút sò mở miệng ra là đã chín.
Bước 2:
Vớt sò ra để nguội bớt rồi tách lấy thịt.
Bước 3:
Phi nhiều tỏi đến khi vàng thì cho sò vào, thêm 2 muỗng bơ cho thơm. Tiếp tục là 1 muỗng đường, 1 muỗng nước mắm, 1 muỗng tương ớt và ớt băm, đảo đều nếm có vị mặn ngọt là được.
Bước 4:
Cuối cùng, cho rau răm thái nhỏ vào
Thành phẩm:
Sò lông dai ngọt cùng vị thơm béo của bơ tỏi, mặn mặn hấp dẫn. Sò xào có thể ăn kèm bánh mì hoặc cơm đều ngon.
Chang Chép