Mực nhồi thịt
Với món Mực chiên (hoặc có thể Nướng) có một vị đặc trưng rất riêng không thể lẫn. Nhất là khi ta ăn vẫn còn nóng sốt, với chiếc vỏ mực tươi dày khi nướng săn chắc, dai hình vòng lẫn mùi thơm của vị thịt nướng cùng hương vị của nó toả ra khiến ta có một cảm giác ngon tuyệt đặc biệt không gian thưởng thức ngay cạnh Biển mới cảm nhận hết được hương vị của nó.
Chuẩn bị:
1) Tách đầu mực để riêng, dùng dao cạo và tước sạch lớp da bông của mực, rút xương sóng lưng, moi và rửa sạch bên trong thân mực, để ráo nước.
2) Đầu mực: cẳt bỏ túi mực đen dính cùng với ruột mực. Dùng vòi nước đang chảy để rửa sạch từng râu mực.
3) Sắn nước và hành tây cắt nhỏ hột lựu.
4) Thái mỏng hành hương
Nguyên liệu:
12 con mực (khoảng 350g)
100 g thịt heo xay
100 g củ sắn nước
1/4 củ hành tây
1 củ hành hương
Rượu gạo.
Muối, tiêu, đường, nước tương, dầu hào.
Cách làm:
1) Trộn đều sắn nước và hành tây vào thịt xay với 1/4 muỗng cà phê muối, một ít tiêu, một ít đường.
2) Nhồi hỗn hợp (1) vào trong thân mực.
3) Dùng tăm xỉa răng ghim đầu mực vào thân mực.
**Xăm vào giữa thân mực một lỗ nhỏ để khi chiên mực không bị nổ.
4) Chảo nóng cho dầu vào. Dầu nóng phi hành thơm.
5) Bỏ mực nhồi thịt vào chiên một mặt cho xém vàng thì chuyển sang mặt còn lại.
To lửa, cho 2 muỗng súp rượu gạo vào, cầm cán chảo lắc đều rồi để rượu hơi ngấm vào mực thì cho 2 muỗng súp nước tương vào. Để nước tương ngấm vào mực, cho 2 muỗng cà phê dầu hào vào, trộn đều và tắt lửa.
Rút tăm ra trước khi dọn lên đĩa, rắc một ít tiêu lên trên.
Nguồn: Báo Online