Cách làm tương tự ốc bươu nhồi thịt, song nhờ vị thơm ngon đặc biệt của hải sản mà món ăn được nâng tầm sang trọng và xa xỉ hơn.
Nguyên liệu
Ốc hương: 300 gram
Nấm đông cô: 50 gram
Giò sống: 100 gram
Sả cây: 100 gram
Nước mắm, tiêu, đường, bột ngọt, dầu ăn, hành tím.
Các loại rau thơm ăn cùng.
Thực hiện
Làm nước mắm gừng chấm ốc: 1 muỗng canh nước mắm+ 1 muỗng canh đường + 1 muỗng canh nước cốt chanh + 1/2 muỗng cà phê tỏi bằm + 1/2 muỗng cà phê ớt bằm + 1/2 muỗng cà phê gừng bằm.
Luộc sơ ốc hương, gỡ lấy thịt, cắt hạt lựu.
Chần sơ nấm đông cô tươi, cắt hạt lựu.
Trộn ốc, giò sống, nấm, thêm chút gia vị cho vừa ăn.
Viên hỗn hợp trên thành từng khối nhỏ, kẹp chặt trong lá sả, nhét lại vào thân ốc.
Xếp ốc vào chõ, hấp cách thủy khoảng 15 phút. Dùng nóng với nước mắm gừng.
zing.vn