Nếu đã quen với các món nướng, hấp, bạn có thể thử cách làm hàu chiên giòn thơm béo đổi bữa hay nhâm nhi cùng bạn bè.
Nguyên liệu làm hàu chiên giòn
1 kg hàu (khoảng 4-5 con)
200 gram xà lách
50 gram cà chua
50 gram giá
50 gram lá bạc hà (loại dùng nấu canh chua)
1 quả trứng gà
1 muỗng cà phê mù tạc xanh
1 muỗng cà phê bột tỏi
100 gram bột mì
100 gram bột chiên xù
1/5 muỗng cà phê muối
Dầu để chiên, cải chua, nước dùng
Cách làm hàu chiên giòn
Ảnh: Hoàng Thụy. |
Tách bỏ vỏ hàu, lấy thịt để riêng.
Nhặt xà lách, rửa sạch, để ráo.
Tước bỏ xơ lá bạc hà, xắt lát mỏng, ngâm nước muối pha loãng,vớt ra, để ráo.
Rửa sạch cà chua, xắt nhuyễn (Với bước chế biến này, bạn có thể trụng sơ cà chua với nước sôi, lột bỏ vỏ trước khi xắt nhuyễn, khi ăn, súp sẽ không mang đến cảm giác lợn cợn của vỏ cà chua).
Rửa sạch giá, để ráo.
Đập vỡ trứng gà, tách lấy phần lòng đỏ cho vào chén. Dùng đũa đánh đều lòng đỏ trứng.
Nhúng hàu vào lòng đỏ trứng, sau đó qua bột mì. Sau khi lăn qua bột mì, tiếp tục lăn hàu với với. Cuối cùng lăn hàu qua bột chiên xù. Làm lần lượt như cho đến hết (hàu).
Làm nóng dầu để chiên, cho hàu vào chiên ngập dầu đến chín vàng, vớt ra để ráo dầu.
Cách nấu súp miso
Cho nước dùng, bột tỏi, giá, bạc hà, cà chua vào tô lớn.
Đặt tô lớn vào lò vi sóng, chọn chế độ nấu.
Khi hỗn hợp trong tô sôi (hết thời gian nấu), mở nắp lò, lấy tô súp ra ngoài, nêm muối vừa ăn (súp có vị ngọt thanh của rau củ, không cần cho đường hay bột ngọt).
Cho hàu lên đĩa ăn kèm với rau xà lách, cải chua, súp miso, mù tạc xanh.
Mách nhỏ để món hàu chiên thêm giòn, thơm
Khi chiên hàu, bạn nên chiên trên lửa lớn. Hàu sẽ nhanh chín hơn và dầu sẽ không thấm nhiều dầu vào thịt hàu nhiều.
ZING.VN