Món Ăn Vùng Biển

Sáng tạo món mới với cá trích

Ngôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lực
 

Loại cá này luôn bị “đóng khung” với món kho, song nếu chịu khó thử nghiệm, chúng ta sẽ tạo ra hàng loạt món mới từ nguyên liệu không thể quen hơn này.

Khám phá Ẩm thực Việt Nam 3 miền, địa chỉ quán ăn ngon trên cả nước.

1. Cá trích chiên giòn chấm chao

Sáng-tạo-món-mới-với-cá-trích

Nguyên liệu:

– Cá trích: 300rg

– Hành tím: 2 củ

– Khế: 1 trái

– Bột xù: 100gr

– Đường, tiêu, bột ngọt, bột nêm, gừng, ớt, dầu ăn…

– Chao: 1 hũ nhỏ

Cách làm:

– Cá trích làm sạch, róc lấy thịt. Ướp cá với hành tím, gừng bột nêm, tiêu khoảng 20 phút cho thấm. Xóc cá với bột xù. Chiên cá trong chảo nóng.

– Làm chao: Xay hay giã nhuyễn ớt. Trút chao ra chén, dầm chao với đường, bột ngọt cho vừa ăn và hơi sệt.

– Bày cá ra đĩa, trang trí với rau thơm, khế. Dùng kèm với cơm nóng.

2. Cá trích chả giò rong biển

Sáng-tạo-món-mới-với-cá-trích2

Nguyên liệu:

– Cá trích: 300gr

– Rong biển: 10 miếng

– Bột chiên giòn: 100gr

– Trứng gà: 1 trứng

– Hành tây: 1/4 củ

– Cà rốt: 1/4 củ (khoảng 50gr)

– Hành tím, gừng, ớt, tiêu, bột ngọt, bột nêm, mayonaise.

Cách làm:

– Hành tây, cà rốt, hành tím băm nhuyễn.

– Cá trích làm sạch, bỏ đầu, bỏ xương, băm nhuyễn. Trộn đều cá trích với hành tây, hành tím, cà rốt, nêm nhẹ tiêu, bột nêm, đường, sốt mayonaise, gừng.

– Cho trứng gà ra chén, quậy đều.

– Trải rộng miếng rong biển, dùng tay quệt ít trứng gà ở giữa, cho tiếp phần chả cá vừa làm vào trên. Túm nhẹ miếng rong biển sao cho ôm vừa phần chả cá. Nhúng chả cá rong biển vào bột lăn xù. Chiên trong dầu nóng. Khi cá chín, cho ra đĩa, trang trí với cà rốt, hẹ, dưa leo. Món ăn này dùng kèm với sốt mayonaise và tương ớt.

3. Cá trích kho kiểu Nhật

Sáng-tạo-món-mới-với-cá-trích3

Nguyên liệu:

– Cá trích: 200gr

– Cá chai nhớt: 200gr

– Mirin (50ml), saraka furai (100gr), washabi (20gr), tarayaki: 50ml

– Gừng, tiêu, muối, bột nêm, đường, dầu ăn

Cách làm:

– Trộn đều mirin, washabi, tarayaki, thành một hỗn hợp sốt.

– Cá trích làm sạch, bỏ ruột, đầu, xương. Xay nhuyễn cá với tiêu, tỏi, gừng, bột nêm. Viên vừa ăn, ướp có với sốt vừa làm, lăn qua bột mì, bột xù. Chiên giòn

– Cá chai nhớt rửa với rượu, làm sạch. Ướp cá với tiêu, tỏi, gừng, bột nêm. Nhúng cá qua bột mì, bột xù. Chiên giòn.

– Cho hai loại cá ra đĩa, trang trí với rau. Món này có thể xem như món ăn chơi hay dùng chung với cơm đều được.

Chúc các bạn thực hiện thành công những món ngon này nhé!

Theo Infonet.vn

Hỗ Trợ Trực Tuyến

customer support banner
PHÒNG KINH DOANH
Mr. Nguyên: 0918 503 858

Banner Quảng Cáo

bannerQC

Đặt Hàng Online

dat hang online

tieude doxaco 02

dat hang online

 logo doxacoCÔNG TY TNHH THỰC PHẨM DOXACO
Giấy phép đăng ký kinh doanh số 0309430826 do
Sở Kế Hoạch & Đầu Tư TP.HCM cấp ngày 10/10/2009
VPGD: 35 Bùi Đình Tuý, P. 24, Q. Bình Thạnh, TP. HCM
Tel: 028 38 418 306 - Fax: 028 38 418 309
Xưởng Sản Xuất: Khu phố Lộc An, thị trấn Trảng Bàng,
Huyện Trảng Bàng, Tỉnh Tây Ninh
MST: 0309430826 - Email: This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.
http://www.doxaco.com.vn - Hotline: 0908 248 848
creditcards all
20150827110756 dathongbao

Please publish modules in offcanvas position.