Chè xôi là món chè ngọt, dẻo nóng thích hợp để làm ấm cơ thể trong những ngày lạnh.
Nguyên liệu:
- 100 g gạo nếp
- 50 g đậu xanh
- 50 g lạc
- 100 g ngô ngọt
- 80 g đường nâu (lượng đường tuỳ thích)
- 2 lít nước lọc.
Cách làm:
Bước 1: Đậu xanh và lạc rửa sạch rồi ngâm khoảng 4 giờ cho nở.
Bước 2: Gạo nếp vo sạch cho vào nồi, thêm lạc, đậu xanh, đường nâu và nước lọc vào đun sôi rồi hạ nhỏ lửa đun cho đến khi hạt gạo nở bung. (Bạn có thể cho vào nồi áp suất để đun cho nhanh).
Bước 3: Khi gạo, đậu xanh và lạc đã chín mềm thì cho ngô ngọt vào đun thêm khoảng 5 phút thì tắt bếp. Lấy chè ra bát và dùng nóng.
Hường Nguyễn