Mít chín, sữa dừa cùng những viên trôi nước dai ngọt khiến món ăn lạ miệng, dễ ăn.
Nguyên liệu
100 gram múi mít đã bỏ hột
50 gram nhãn bóc vỏ
1 củ dền
100 gram bột nếp
30 gram đậu xanh
10 gram hành phi
200 ml sữa tươi, 30 ml nước cốt dừa, sữa đặc vừa đủ ngọt.
Cách làm
Nhào bột nếp với nước thành hỗn hợp bột nhuyễn mịn. Chia bột thành từng viên nhỏ. Cán mỏng.
Đậu xanh hấp chín, đánh nhuyễn.
Cho đậu xanh vào vỏ bột nếp đã cán mỏng, cuộn lại. Luộc chín với nước sôi, rồi vớt ra, cho vào tô nước lạnh.
Mít xé sợi
Dền xắt miếng vừa ăn, hấp chín.
Pha sữa tươi, nước cốt dừa và sữa đặc đến khi có độ ngọt vừa ý.
Xếp chè trôi nước, nhãn, củ dền, mít vào chén. Chan hỗn hợp sữa dừa lên trên. Nếu thích lạnh, bạn có thể thêm chút đá xay lên trên khi thưởng thức.
An Huỳnh