Tráng Miệng & Thức Uống

Cách làm bánh bông lan phô mai Nhật Bản mềm mịn

Ngôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lực
 

Bánh bông lan phô mai Nhật Bản mềm xốp, thơm ngậy, được nhiều người yêu thích và có thể tự làm dễ dàng tại nhà.

Nguyên liệu cho chiếc bánh 6-8 người ăn

130 ml sữa

100 gram kem phô mai

100 gram bơ

8 lòng đỏ trứng

60 gram bột mì

60 gram bột bắp

13 lòng trắng trứng

130 gram đường cát

Giấy nến

Dâu tây

Đường bột

subbuzz2886114854732461 1

Bánh bông lan phô mai Nhật Bản vừa thơm ngon, vừa dễ làm.

Cách thực hiện

1. Làm nóng lò nướng tới 160 độ C.

2. Bắc một nồi nhỏ lên bếp, để lửa vừa. Trộn sữa, kem phô mai và bơ đến khi hỗn hợp mịn, sau đó bắc xuống và làm mát.

3. Đánh đều lòng đỏ trứng trong tô lớn đến khi mịn, rồi từ từ đổ hỗn hợp kem vào, khuấy thật đều.

4. Rây bột và bột bắp vào tô, khuấy nhanh để bột không vón cục.

5. Lấy một tô lớn khác để đánh lòng trắng trứng bằng máy trộn, đến khi bề mặt bông lên.

6. Từ từ thêm đường trong lúc tiếp tục đánh trứng để hỗn hợp đặc lại.

7. Lấy ra khoảng 1/4 hỗn hợp lòng trắng trứng, trộn đều với hỗn hợp lòng đỏ trứng. Thực hiện tương tự với số lòng trắng trứng còn lại.

8. Đặt một dải giấy nến dài khoảng 10 cm quanh viền chảo bánh kích thước khoảng 22,8 x 7,6 cm. Đáy chảo cũng phải lót giấy nến trước đó. Nếu dùng khuôn springform, hãy nhớ bọc đáy và cạnh khuôn bằng hai lớp giấy bạc để bột không chảy ra ngoài.

9. Đổ hỗn hợp bột vào chảo đã lót giấy nến và lắc nhẹ.

10. Đặt chảo bánh vào một chảo nướng hoặc khay lớn hơn, đặt sẵn hai tờ khăn giấy dưới đáy. Khăn giấy giúp phân bố đều lượng nhiệt dưới đáy chảo. Đổ khoảng 2,5 cm nước nóng vào chảo lớn hơn.

11. Nướng trong vòng 25 phút, sau đó giảm nhiệt độ xuống 135 độ C và nướng thêm 55 phút, đến khi bánh nở cao gấp đôi.

12. Lấy bánh ra khỏi lò nướng, cẩn thận lật ngược bánh lại trên tay và bóc giấy nến. Cần đặc biệt cẩn thận vì bánh sẽ rất nóng. Bạn cũng có thể lật ngược bánh trên đĩa, nhưng điều này sẽ khiến bánh bị xẹp hơn.

13. Rắc đường bột lên trên bánh, cắt miếng và ăn kèm với dâu tây khi bánh còn nóng.

14. Thưởng thức.

Ánh Ngọc - An Ngọc

Theo Buzzfeed

Hỗ Trợ Trực Tuyến

customer support banner
PHÒNG KINH DOANH
Mr. Nguyên: 0918 503 858

Banner Quảng Cáo

bannerQC

Đặt Hàng Online

dat hang online

tieude doxaco 02

dat hang online

 logo doxacoCÔNG TY TNHH THỰC PHẨM DOXACO
Giấy phép đăng ký kinh doanh số 0309430826 do
Sở Kế Hoạch & Đầu Tư TP.HCM cấp ngày 10/10/2009
VPGD: 35 Bùi Đình Tuý, P. 24, Q. Bình Thạnh, TP. HCM
Tel: 028 38 418 306 - Fax: 028 38 418 309
Xưởng Sản Xuất: Khu phố Lộc An, thị trấn Trảng Bàng,
Huyện Trảng Bàng, Tỉnh Tây Ninh
MST: 0309430826 - Email: This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.
http://www.doxaco.com.vn - Hotline: 0908 248 848
creditcards all
20150827110756 dathongbao

Please publish modules in offcanvas position.