Thay cho món sữa chua hương trái cây bán sẵn nhiều đường và chất bảo quản, các bạn nhỏ sẽ rất thích với những viên kem sữa chua trái cây tự nhiên xinh xắn này.
Chính các bé cũng có thể tham gia làm cùng. Nếu thích một chút giòn bùi, bạn hãy bọc thêm ngũ cốc ăn liền hay các loại hạt giã vụn bên ngoài viên kem.
Nguyên liệu
- Viên kem màu hồng: 200 g sữa chua không đường; 150-200 g dâu tây
- Viên kem màu tím: 200 g sữa chua không đường; 150-200 g dâu tằm hoặc việt quất xanh
Cách làm
- Dùng máy xay sinh tố nghiền nhuyễn riêng các nguyên liệu phần kem màu hồng và kem màu tím.
- Dùng thìa nhỏ múc hỗn hợp vào khuôn.
- Để đông đá đến khi ăn.
- Nếu muốn bọc ngũ cốc (granola), lấy khay kem khỏi tủ, để bớt lạnh (1 -2 phút), dùng que xiên châm vào giữa viên kem và lăn trên hỗn hợp ngũ cốc. Để đông băng đến khi ăn.
Kitchen Ar