SỐNG KHỎE

Để đậu nành luôn là thực phẩm an toàn cho sức khỏe

Ngôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lực
 

Ở nước ta, sữa đậu nành là một thức uống được yêu thích dễ dàng được tìm thấy ở mọi nơi. Nhiều người quen với việc mua sữa đậu nành đường phố, có người lại nấu tại nhà vì nghĩ sẽ vệ sinh hơn. Tuy nhiên, nếu tự nấu sữa đậu nành tại nhà không đúng cách thì vẫn gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe.

Lưu ý khi mua sữa đậu nành chế biến sẵn!

Nên lựa chọn các loại sữa đậu nành có nhãn mác, bao bì nguyên vẹn, có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng. Cơ sở sản xuất được cấp phép của các cơ quan quản lý có thẩm quyền. Đồng thời, chúng ta cần quan tâm đến hàm lượng đường, loại đường (nhất là đối với người mắc bệnh đái tháo đường), các chất phụ gia như hương liệu, chất tạo mùi, chất tạo ngọt, chất bảo quản… Thực tế cho thấy dùng sữa đậu nành tự nấu vẫn giữ được các dưỡng chất và hương vị thơm ngon tự nhiên của sữa đậu nành. 

daunnha 1

Không nên sử dụng sữa đậu nành không đảm bảo an toàn vệ sinh do dụng cụ chế biến và nguồn nước không đảm bảo vệ sinh, đậu nành nguyên liệu bị ẩm mốc... dễ gây ngộ độc thực phẩm và tiềm ẩn yếu tố gây ảnh hưởng lâu dài đến sức khỏe người dùng như suy giảm chức năng gan, ung thư…

Lưu ý khi chế biến sữa đậu nành tại nhà!

Có 3 yếu tố để quyết định một ly sữa đậu nành tự nấu được ngon và đảm bảo an toàn:

- Đậu nành nguyên liệu phải sạch, không bị mọt hoặc mốc, có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng. 

- Kế đến, quy trình chế biến phải vệ sinh, các dụng cụ dùng để chế biến cần đảm bảo không phải là nguồn gây bệnh cả về các tác nhân vi sinh, vật lý và hóa học, dù là chế biến bằng máy hay bằng tay. Khi chế biến sữa đậu nành tại nhà bằng máy nên dùng máy của các thương hiệu uy tín, các bộ phận tiếp xúc trực tiếp với thực phẩm phải được làm từ các chất liệu an toàn. Phần nhựa được làm bằng nhựa an toàn, không sinh ra BPA (Bisphenol A - chất gây ảnh hưởng đến hệ sinh dục và não), không có mùi khó chịu. Phần thép được làm bằng thép không gỉ để không gây nhiễm các tác nhân vật lý, hóa học từ gỉ sét. Đặc biệt, người dùng cần chú ý đến chi tiết “dầu nhờn máy” có phải là dầu nhờn công nghiệp hay không. Hiện nay, một số nước phát triển như Anh, Pháp, Hoa Kỳ... đã cấp phép lưu hành máy làm sữa đậu nành sử dụng 100% dầu nhờn bôi trơn chuyên biệt an toàn cho thực phẩm, tránh gây nguy hại cho người dùng trong trường hợp xảy ra rò rỉ.

Lưu ý khi dùng đậu nành trong ngày tết

Các món ăn ngày Tết thường giàu chất đạm, chất béo động vật. Quá trình chuyển hóa các thức ăn này dễ sinh gốc tự do gây tổn thương các tế bào của cơ thể. Các chế phẩm của đậu nành cung cấp các chất chống oxy hóa, chất xơ giúp trung hòa các gốc tự do, quét các cholesterol thừa ra khỏi cơ thể giúp bảo vệ hệ tiêu hóa, hệ tim mạch. Sữa đậu nành còn giàu lecithin, vitamin nhóm B và vitamin E cùng một lượng nước đáng kể nên giúp cơ thể chuyển hóa tốt hơn, chống táo bón và duy trì làn da khỏe mạnh. Isoflavones trong đậu nành tốt cho cả nam giới và nữ giới. Nên uống 1 - 2 ly sữa đậu nành mỗi ngày giúp giảm nguy cơ tim mạch, ung thư tuyến tiền liệt ở nam, ung thư vú ở nữ và một số bệnh mạn tính không lây (béo phì, bệnh tim mạch, đái tháo đường, ung thư, loãng xương…).

Theo ThanhNien

Hỗ Trợ Trực Tuyến

customer support banner
PHÒNG KINH DOANH
Mr. Nguyên: 0918 503 858

Banner Quảng Cáo

bannerQC

Đặt Hàng Online

dat hang online

tieude doxaco 02

dat hang online

 logo doxacoCÔNG TY TNHH THỰC PHẨM DOXACO
Giấy phép đăng ký kinh doanh số 0309430826 do
Sở Kế Hoạch & Đầu Tư TP.HCM cấp ngày 10/10/2009
VPGD: 35 Bùi Đình Tuý, P. 24, Q. Bình Thạnh, TP. HCM
Tel: 028 38 418 306 - Fax: 028 38 418 309
Xưởng Sản Xuất: Khu phố Lộc An, thị trấn Trảng Bàng,
Huyện Trảng Bàng, Tỉnh Tây Ninh
MST: 0309430826 - Email: This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.
http://www.doxaco.com.vn - Hotline: 0908 248 848
creditcards all
20150827110756 dathongbao

Please publish modules in offcanvas position.