Hướng dẫn mới của Tổ chức y tế thế giới (WHO) khuyên chúng ta nên giảm một nửa lượng đường trong bữa ăn hàng ngày.
Lượng đường dùng mỗi ngày được đề nghị hiện ở mức dưới 10% trong tổng lượng calo nạp vào cơ thể mối ngày, mục tiêu mới là giảm xuống còn 5%.
Những hạn chế khuyên dùng áp dụng cho mọi lọai đường thêm vào thực phẩm, cũng như đường tự nhiên có trong mật ong, xi rô, nước ép trái cây đặc và trái cây.
Các nhà chiến dịch ở Anh nói thật là một “bi kịch” khi WHO mất 10 năm mới nghĩ về việc thay đổi lời khuyên của mình.
Năm 2002, WHO khuyến cáo lượng đường nên dùng chỉ dưới 10% lượng calo trong chế độ ăn, tương đương với 50 gram một ngày cho một người lớn có cân nặng bình thường.
Tuy nhiên, một số chuyên gia giờ cho rằng 10% là qua cao, trong bối cảnh các tỷ lệ béo phì tăng cao trên khắp thế giới.
Vũ Phong (BBC)