- Châu Thùy Trang
- Món Ăn Hàng Ngày
-
COMMENTS
Cá hồi chiên sốt ớt
Chỉ là cá chiên thôi nhưng rất hao cơm đấy, hãy bổ sung vào thực đơn các món mặn nhà bạn nhé. 2 lát cá hồi,2 thìa nhỏ nước mắm, 1 thìa nhỏ đường, 1/2 muỗng canh ớt khô....
Chỉ là cá chiên thôi nhưng rất hao cơm đấy, hãy bổ sung vào thực đơn các món mặn nhà bạn nhé. 2 lát cá hồi,2 thìa nhỏ nước mắm, 1 thìa nhỏ đường, 1/2 muỗng canh ớt khô....
Phần thịt lườn gà hay bị khô nhưng nếu làm cách này sẽ khiến nó giòn và ăn đậm đà hơn hẳn. Nếu miếng ức gà dày, bạn xẻ dọc làm đôi, rửa sạch, thấm khô. Trong chiếc bát tô thứ nhất...
Cánh gà là món ăn chẳng bao giờ biết chán nhưng nếu thay đổi cách chế biến thì sẽ càng hấp dẫn hơn đấy. Làm nóng lò ở 250 độ C, lót khay nướng bằng một tấm giấy bạc và xịt nước để chống dính...
Với cách thái lát nhỏ măng tây, trẻ con sẽ dễ ăn hơn và món ăn bày ra đĩa cũng đẹp mắt hơn đấy. Đun nóng dầu trong chảo, cho tỏi vào phi thơm, cho tiếp hành tây thái nhỏ vào xào khoảng 1 phút thì...
Dùng dao chặt cánh gà làm đôi, chần sơ cánh gà qua nồi nước sôi, dùng dao khía vài đường lên thân cánh gà để khi ướp nhanh thấm gia vị, để ráo. Ướp vào bát cánh gà một thìa canh đường, một thìa nhỏ muối và một ít hạt tiêu...
Cho 1 muỗng canh dầu ăn vào chảo, đun nóng, phi thơm tỏi. Thêm thịt gà vào xào cho tới khi thịt gà chín thì thêm măng tây vào xào tiếp trong 1 phút. Cuối cùng đổ nước sốt vào đảo cho tới khi nước sốt sôi...
Thịt heo chọn miếng mỡ lẫn nạc để không bị khô, băm hoặc xay nhuyễn. Cho hỗn hợp đậu, thịt băm, trứng gà, hành lá thái nhỏ, mè rang, 1 thìa canh xì dầu, 1 thìa canh dầu mè, 1 thìa nhỏ gia vị vào một tô lớn....
Gắp miếng mực nóng hổi thơm phức, chấm vào bát nước chấm chua chua cay cay thật ngon và kích thích vị giác. Mực tươi nên chọn mực ống to cỡ 3 ngón tay, da sáng, mắt trong, thịt săn có độ đàn...
Trứng kho với nghệ sẽ giúp bớt mùi tanh của trứng cá và mang lại hương vị thơm đặc trưng của nghệ. Trứng cá làm sạch, bóc bỏ lớp màng mỏng bên ngoài. Hòa 1 bát con nước cùng 1 thìa canh giấm gạo, cho 1 củ gừng.....
Cá kho khế có màu vàng cánh gián rất ngon mắt, không còn chút mùi tanh nào của cá. Uớp vào cá: 2 thìa canh nước hàng, 1 thìa canh muối hạt, 4 thìa canh nước mắm, 1 nhánh gừng giã nát. Trộn đều, để 30 phút cho thấm...
Món thịt gà xào khoai tây còn khá lạ lẫm với nhiều người, nhưng rất quyến rũ bởi vị ngon bùi của các nguyên liệu khi trộn lẫn cùng nhau. 500 gram thịt ức gà cắt dày 5-7 mm. Bạn ướp với....
Với cách làm này bạn sẽ chinh phục được cả những người không thích ăn phần thịt lườn gà mà chỉ thích ăn đùi, cánh gà. Đun nóng chảo, thêm dầu ăn, cho gừng vào đảo đến khi thơm thì đổ gà vào xào...
Món canh cá nấu măng với vị chua thanh, mềm ngọt, thấm vị đậm đà cùng những miếng măng giòn ngon hợp để đãi khách. Cá bớp là nguồn hải sản giàu protein, ít cholesteron và đặc biệt cung cấp Omega 3, i-ốt, canxi rất tốt .....
Rửa sạch thịt gà, trụng sơ qua nước sôi để loại bỏ tạp chất, để ráo. Cắt thịt thành miếng nhỏ, cho vào máy xay nhuyễn. Khi xay, bạn nên cho thêm ít đá lạnh hay nước. Cho thịt gà đã xay vào thau, dùng nilon bao lại. Đặt thau thịt...
Thưởng thức ngay khi xào xong có thể cảm nhận được vị ngọt của tim, giòn của cật, tươi mát của hành tây và thơm nồng của cần tỏi. Tim rửa sạch, bỏ hết phần máu bầm bên trong. Cật bóc lớp màng bên ngoài...
Vị đăng đắng của khổ qua hòa quyện hài hòa với vị chua ngọt của giấm đường. Món này ăn với đồ kho rất hợp. Trước tiên, bạn nấu giấm đường muối với tỷ lệ: 0,5 lít nước, 1 chén giấm, 1 chén đường, ít muối. Nêm cho có vị chua ngọt mặn vừa phải và tuỳ khẩu vị, nấu sôi để nguội...
Đã chán với sườn xào chua ngọt, sườn rim mặn thì bạn hãy làm sườn rang muối, vừa có thể ăn chơi hoặc ăn cùng cơm đều ngon. Sườn chặt miếng vừa ăn, rửa sạch, cho vào luộc qua một lần nước rồi đổ nước đi...
Không cần dùng đến bếp than, bằng chảo chống dính bạn cũng có thể làm được món cà tím nướng cháy xém, đơn giản mà rất hao cơm. Cà tím để nguyên quả, nguyên cuống, rửa sạch, cho vào chảo...
Mùi thơm và vị đắng của trà xanh khử mùi tanh, kết đôi với độ tươi, ngọt của cá khiến món ăn được nhiều gia đình yêu chuộng. Ướp cá thu với nước mắm, bột ngọt, tiêu, dầu ăn, hành tím xắt nhuyễn và vài trái...
Măng sặt là loại măng rừng đặc sản ở Yên Bái, nhỏ nhưng giòn ngọt, luộc chấm mắm tôm, nhúng lẩu hay xào đều ngon. Cho dầu ăn vào chảo, phi thơm tỏi, đổ măng cùng cà rốt vào xào...
CÔNG TY TNHH THỰC PHẨM DOXACO
Giấy phép đăng ký kinh doanh số 0309430826 do
Sở Kế Hoạch & Đầu Tư TP.HCM cấp ngày 10/10/2009
VPGD: 35 Bùi Đình Tuý, P. 24, Q. Bình Thạnh, TP. HCM
Tel: 028 38 418 306 - Fax: 028 38 418 309
Xưởng Sản Xuất: Khu phố Lộc An, thị trấn Trảng Bàng,
Huyện Trảng Bàng, Tỉnh Tây Ninh
MST: 0309430826 - Email: This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.
http://www.doxaco.com.vn - Hotline: 0908 248 848