Thịt gà kho gừng là món ăn ngon, dễ làm mà bất kỳ bà nội trợ nào cũng chế biến được. Tuy nhiên để chế biến ngon, đúng vị, và nhanh nhất các bạn có thể tham khảo cách dưới đây. Thịt gà: Rửa sạch với nước có...
Thịt gà kho gừng là món ăn ngon, dễ làm mà bất kỳ bà nội trợ nào cũng chế biến được. Tuy nhiên để chế biến ngon, đúng vị, và nhanh nhất các bạn có thể tham khảo cách dưới đây. Thịt gà: Rửa sạch với nước có...
Chỉ cần cân đối tỷ lệ của các loại gia vị, bạn sẽ có món cá tầm nướng ngũ vị ngon đãi cả nhà. Làm sạch cá tầm, ngâm cá với nước muối pha loãng khoảng 10 phút. Vớt cá ra, để ráo. Dùng dao khía xéo trên thân cá để khi ướp dễ thấm gia vị...
Chả cá là món ăn ngon và nhiều dinh dưỡng, tuy nhiên mua ở ngoài hàng thường không đảm bảo. Vì vậy các mẹ hãy trổ tài làm món chả cá vừa ngon vừa sạch tại nhà nhé....
Cùng bắt tay vào thực hiện món đùi ếch kho tương ngon tuyệt đỉnh này để chiêu đãi cả nhà nhé! Nguyên liệu: Đùi ếch: 300g – 400g đù ếch ngon, không chặt nhỏ. Ớt: 2 trá, Lá lốt: vài lá, Hành lá, hành tím...
Từng miếng chả bề bề mềm thơm, đậm vị sẽ là một món ăn ngon, hấp dẫn cho bữa cơm gia đình. Bề bề bóc nõn chia đôi, một nửa băm nhỏ. Tôm nõn, mỡ lợn băm nhỏ. Trong một chiếc tô trộn bề bề băm nhỏ, tôm, mỡ lợn, giò sống, hành khô băm nhỏ, hạt tiêu. Thêm chút gia vị trộn đều...
Mỳ tôm chiên là món ăn đơn giản, một cách biến tấu mới cho món mỳ tôm quen thuộc. Mỳ tôm trụng qua nước sôi rồi cho vào bát, đập trứng vào trộn đều. Thêm một nửa số giò thái sợi cùng gói gia vị trong mỳ tôm sau đó trộn đều. Cho dầu ăn vào chảo đun nóng. Đổ mỳtôm đã trộn vào dàn đều...
Tưởng là kỳ công nhưng món kho quẹt cũng không quá khó khăn đâu, ai cũng có thể làm được ngon lành. Cho ít dầu vào nồi (dầu từ mỡ tiết ra), cho hành tỏi băm vào phi thơm, cho tiếp thịt ba chỉ thái nhỏ vào, đun cho hơi xém vàng rồi cho 1 bát con đường, 1 bát con nước mắm vào kho cùng, nêm lại...
Món gỏi có vị chua ngọt vừa phải, lại thêm những cánh hoa phượng đỏ làm món ăn thêm phần đẹp mắt và hấp dẫn. Pha nước trộn gỏi: 2 thìa canh đường, nước cốt của 2 quả chanh, 2 thìa canh nước mắm, tỏi ớt băm. Nêm lại theo khẩu vị sao có vị chua mặn ngọt vừa ăn...
Ngoài cách chế biến truyền thống như luộc hay xào... bạn hãy thử đổi bữa với món rau muống nộm, không ngán lại dễ làm. Đun sôi một nồi nước với 1 thìa muối. Cho rau vào luộc chín tới dưới mức lửa lớn nhất và đảo nhanh tay nhiều lần để rau được xanh và chín đều. Muốn rau giòn thì luộc chín rồi...
Chỉ cần làm theo hướng dẫn dưới đây bạn sẽ có món pate gan lợn ngon, đảm bảo vệ sinh, dùng cho bữa sáng kèm bánh mì hoặc xôi. Gan lợn thái mỏng ngâm sữa 1,5 tiếng, sau đó rửa sạch khỏi sữa để ráo. Trộn tất cả nạc vai xay, gan heo thái nhỏ, trứng với gia vị bên ở trên ướp chừng 30-40 phút...
Cách muối dưa chua bông điên điển thắm vị quê hương không quá khó, chỉ cần nắm được những bí quyết trong bài viết này, đảm bảo các chị em sẽ biến tấu tạo nên món ngon đậm chất Tây Nam Bộ. Để làm món ngon trước tiên bạn phải sơ chế bông điên điển...
Làm theo hướng dẫn dưới đây của chị Mến Thương (Tây Ninh), bạn sẽ có ngay món lạp xưởng ngon lại đảm bảo an toàn thực phẩm. Mỡ cắt hạt lựu nhỏ, ướp cùng 50 gr đường phơi nắng cho trong (nên chuẩn bị trước một ngày) Thịt cắt lát mỏng xay rối, ướp cùng tất cả gia vị và mỡ...
Rau cần chọn rau cần cạn, thân ngắn, mập mạp màu xanh nhạt thì sẽ thơm, giòn và đậm đà hơn rau cần nước. Sau khi nhặt bỏ rễ, lá sâu, úa, rửa sạch, để ráo nước, cắt khúc 4-5 cm. Món rau cần muối vẫn giữ được màu xanh mát mắt, vị chua dịu, giòn tan....
Đây là món ăn kèm chế biến đơn giản, thích hợp để chống ngán cho các bữa tiệc nhiều thịt. Giá nhặt bỏ rễ, rửa sạch để ráo (lưu ý nhẹ tay tránh giá bị gãy). Cà rốt gọt vỏ, bào sợi hoặc cắt sợi nhỏ. Hẹ rửa sạch cắt khúc dài 6 cm. Rau răm rửa sạch, cắt nhỏ.....
Trong tiết lợn có chứa nhiều sắt và các axit amin dễ hấp thụ cho cơ thể, thích hợp cho vào thực đơn ngày lạnh. Tiết luộc thái miếng vuông nhỏ vừa ăn. Khoai tây gọt bỏ vỏ, rửa sạch rồi thái miếng vuông....
Bên ngoài miến gạo giòn rụm, có màu vàng ươm, nhân thịt trứng bên trong mềm thơm, rất hấp dẫn. Đây là món ăn có nguyên liệu dễ tìm, cách làm đơn giản và chế biến nhanh gọn. Tuy nhiên, hương vị của nó lại không kém phần hấp dẫn....
Chỉ cần đĩa rau luộc xanh, chấm với chén kho quẹt ngon đúng vị, cao lương mĩ vị gì cũng chẳng sánh bằng. Kho quẹt là món ăn dân dã, mang hương vị đặc trưng của người dân miền Tây sông nước. Đây là món ăn rất được ưa chuộng, dù trong những bữa cơm...
Xúc xích rim rau củ là món ăn chế biến nhanh mà lại ngon miệng, thích hợp để nấu trong các bữa cơm gia đình có trẻ nhỏ. Cho một ít dầu ăn vào chảo, thêm tỏi vào xào thơm rồi đổ khoai tây vào xào cho chín tới....
Độ dai của mực vừa phải, ngọt thịt, các gia vị chua, cay, ngọt quyện vào nhau kích thích vị giác. Món này có thể dùng làm món ăn chơi hoặc món nhắm lai rai đều rất tuyệt. Cho 100 ml nước vào dứa xay lọc lấy nước. Mực khô ngâm trong nước 3 giờ, sau đó cắt đoạn...
Nguyên liệu đơn giản, chế biến nhanh gọn nhưng món gỏi lòng gà bắp cải lại mang đến hương vị ngon, lạ miệng.Gỏi (nộm) là món ăn thích hợp để chống ngán với bữa cơm có nhiều món dầu mỡ. Để gỏi giòn và không bị ra nước, bạn nên chuẩn bị hết tất cả các...
Thịt có vị ngon đặc trưng, ngọt mềm hơn thịt bò và có thể chế biến thành nhiều món ăn khác nhau. Thịt đà điểu là loại thực phầm mà thời gian gần đây được các chị em nội trợ yêu thích. Trong đó, bạn có thể chế biến với cách đơn giản nhất là xào rau củ....
Cơm chiên lạp xưởng có vị ngòn ngọt, beo béo của lạp xưởng, ngậy thơm vàng ruộm của trứng. Đập trứng ra bát, đánh thật tan và trộn vào cơm cùng 1 thìa nhỏ hạt điều. Bước này sẽ giúp cho hạt cơm sau khi chiên có màu vàng rất đẹp mắt...
Cũng là làm ruốc từ thịt nhưng biến tấu thêm một chút với mỡ phần lại tạo nên món mới có hương vị lạ và vô cùng thơm ngon. Mỡ phần cho vào nồi ngập nước luộc chín, sau đó thái nhỏ và cho vào máy xay thật nhuyễn...
Mâm cơm mà có thêm đĩa sung muối chua giòn vừa chống ngán lại vừa kích thích thêm ngon miệng. Chuẩn bị một chậu nước muối loãng. Dùng dao cắt bỏ cuống của quả sung (chú ý không cắt vào phần thịt của quả....
Chân giò nấu giả cầy là món ăn dân dã đặc trưng của người Việt, đặc biệt rất được yêu thích tại miền bắc. Vào những ngày mưa hay thời tiết se lạnh mà được thưởng thức một tô giả cầy nóng hôi hổi, bốc khói nghi ngút thơm nồng nàn thì thật hấp dẫn....
Từ những trái cà tím giản dị của vườn làng, cùng với đậu phụ mộc mạc, thêm mấy gia vị "nhà quê" như mẻ, tía tô, hành, nghệ lại làm nên một món ăn ngon, thuần Việt và rất thân thương....
Dưa chuột thanh mát, ăn không cũng được nhưng nếu trộn thêm chút gia vị vào sẽ càng khiến bạn ngon miệng hơn... Thêm muối vào dưa chuột, trộn đều, để tủ lạnh 10 -15 phút....
Những ngày nóng nực, làm vài lon bia lạnh nhắm với đĩa gân bò ngâm tỏi ớt thì tuyệt còn trời mưa, canh gân bò kim chi không thể phù hợp hơn....
Món mỳ chắc chắn sẽ không làm bạn thất vọng và có thể dùng để ăn sáng, trưa hay tối đều được. Đun sôi nồi nước, thả mỳ vào đến khi mỳ chín tới thì vớt ra rổ, rửa lại bằng nước lạnh, để ráo...
Cải bó xôi chứa nhiều chất dinh dưỡng nhưng không phải ai cũng biết cách làm cho món ăn này trở nên ngon miệng và hấp dẫn. Đun nóng chảo, cho bơ và tỏi vào, xào tỏi cho đến khi thơm thì thêm rau chân vịt vào...
CÔNG TY TNHH THỰC PHẨM DOXACO
Giấy phép đăng ký kinh doanh số 0309430826 do
Sở Kế Hoạch & Đầu Tư TP.HCM cấp ngày 10/10/2009
VPGD: 35 Bùi Đình Tuý, P. 24, Q. Bình Thạnh, TP. HCM
Tel: 028 38 418 306 - Fax: 028 38 418 309
Xưởng Sản Xuất: Khu phố Lộc An, thị trấn Trảng Bàng,
Huyện Trảng Bàng, Tỉnh Tây Ninh
MST: 0309430826 - Email: This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.
http://www.doxaco.com.vn - Hotline: 0908 248 848